MEKONG AUTO

30/24/2014

Công ty Mekong Auto được thành lập năm 1991, theo Giấy phép Ðầu tư Số 208/GP, công ty đã phải đương đầu với hàng loạt khó khăn và mang một sứ mạng to lớn khi thành lập Nhà máy Ô tô Cửu Long - nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam. Công ty Mekong Auto đã đưa ra thị trường sản phẩm đầu tiên lắp ráp tại Nhà máy Ô tô Cửu Long vào ngày 20/5/1992.

 

Niềm tự hào của Công ty Mekong Auto là liên doanh đầu tiên chuyên sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam đứng tên trong 36 nước có ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo ô tô trên toàn thế giới.

 

Ngài Sung Kyun Moon - Chủ tịch Hội đồng Quản trị đầu tiên của Công ty Mekong Auto, đồng cảm với Việt Nam, một quốc gia chậm phát triển và phải trải qua hàng loạt cuộc chiến tranh triền miên, nhưng vẫn nỗ lực hết sức để phát triển đất nước bằng CHÍNH SÁCH ÐỔI MỚI - RENOVATION, đã thuyết phục Ngài SUNG KYUN MOON đầu tư vào Việt Nam, tại thời điểm mà không có bất kỳ nhà đầu tư nước ngoài nào đầu tư trong ngành ô tô tại Việt Nam. Ngài Chủ tịch Công ty Mekong Auto đã có một tinh thần chấp nhận thử thách, bất chấp những khó khăn và rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào lĩnh vực ô tô tại Việt Nam. Công ty Mekong Auto đã khánh thành Nhà máy Ô tô Cửu Long vào năm 1992 và đã tung ra thị trường sản phẩm MEKONG STARS- 4WD, loại xe đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

 

Hợp đồng hợp tác kỹ thuật là thành tựu lớn lao của Mekong Auto trong việc đóng góp vào ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam. Cụ thể:

 

Năm 1992: Mekong Auto ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với IVECO, là một thành viên của Tập đoàn FIAT, chuyên sản xuất xe thương mại và có hệ thống phân phối trên phạm vi toàn cầu.

 

Năm 1995: Mekong Auto ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với FIAT SPA (Ý), nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới và đã được thành lập hơn 100 năm.

 

Năm 1997: Mekong Auto ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với SSANGYONG MOTOR (Hàn quốc), một công ty có trên 40 năm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất xe hai cầu.

 

Thông qua việc ký kết các hợp đồng hợp tác kinh doanh, chúng tôi đã đóng góp một phần và hình thành đội ngũ kỹ sư, các cố vấn kỹ thuật và các công nhân lành nghề cho Ngành Công nghiệp xe hơi Việt Nam, một ngành công nghiệp non trẻ và chưa được đầu tư. Mekong Auto cũng giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam về xe hơi với những thế hệ xe hiện đại nhất đáp ứng những tiêu chuẩn hiện đại và tiêu chuẩn thương mại.

 

Là một liên doanh đầu tiên lắp ráp ô tô tại Việt Nam, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để xứng đáng là người tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam, đó là lý do tại sao chúng tôi đã không ngần ngại khi đầu tư vào ngành ô tô tại Việt Nam và trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam, đưa ngành công nghệ sơn tĩnh điện vào Việt Nam. 

 

CÔNG TY MEKONG AUTO đã, trong suốt thời gian hoạt động, ký kết hàng loạt các hợp đồng hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất ô tô tầm cỡ quốc tế trên khắp thế giới, không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và tung ra nhiều thế hệ xe. Nhờ nỗ lực vượt bậc, Công ty Mekong Auto đã tung ra thị trường hàng loạt xe như: Xe hai cầu, xe du lịch, xe buýt nhỏ, xe buýt công cộng, xe buýt lớn, xe tải thùng kín, xe tải các loại, xe chuyên dùng như: xe cứu thương, xe cảnh sát, xe phục vụ quân đội, xe phục vụ công trình xây dựng, xe đông lạnh ... hiện đang được lưu thông khá phổ biến.

 

Trung thành với các chính sách phục vụ người tiêu dùng, Công ty Mekong Auto tập trung vào:

 

Cung cấp xe hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng Việt Nam.

 

Cung cấp tới khách hàng những dịch vụ hậu mãi cũng như linh kiện, phụ tùng thay thế thông qua hệ thống đại lý sửa chữa và bảo hành trên phạm vi toàn quốc.

 

Áp dụng nhiều hơn nữa những đặc quyền cho khách hàng, tạo nhiều điều kiện hơn nữa cho khách hàng trong việc sở hữu các xe của Mekong Auto thông qua các chính sách áp dụng trong việc chuyển đổi xe cũ, thành viên và các chính sách hỗ trợ tài chính khác.

 
THÀNH LẬP
 
    1. Giấy phép đầu tư số: 208/GP ngày 22/6/1991
    2. Tổng vốn đầu tư: 35.995.000 USD
    3. Vốn pháp định: 20.000.000 USD
    4. Các bên liên doanh và tỷ lệ góp vốn:
 
  • Saeilo Machinery Japan Inc. (Nhật): 51%
  • Sae Young International Inc. (Hàn quốc):19%
  • Veam (Việt Nam): 18%
  • Sakyno (Việt Nam): 12%

 

    Tầng 10, Tòa nhà Đào Duy Anh, số 9 Đào Duy Anh, Phường Phương Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
  • Điện thoại: + 84 24 6290 7427 - Fax: +84 24 3221 6179 - Website: http://www.vama.org.vn

  • Design ® by :Webviet24h.comAngkorich.com
Online: 6
Total: 2.255.279